Cách chọn áo ngực thể thao để 'vòng 1' thoải mái khi tập luyện

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe phụ nữ với các động viên chạy marathon. Những phụ nữ có kích cỡ ngực càng lớn, càng có nhiều khả năng sẽ mắc chứng đau ngực khi tập luyện. Tiến sĩ Joanna Scurr, người đứng đầu nhóm nghiên cứu về Sức khỏe vòng một tại Đại học Portsmouth ở London nói. “Tất cả các loại hoạt động đều có thể gây ra sự chuyển động đáng kể của bộ ngực, và cuối cùng, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng chuyển động của ngực có thể dẫn đến sự đau đớn”.

Để giữ vòng một của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh khi luyện tập, hãy làm theo những lời khuyên sau đây của các chuyên gia về cách chọn áo ngực thể thao nhé:
  • Đai áo: Cần đủ sát để nó không trượt xung quanh khi bạn di chuyển, nhưng không quá chặt đến nỗi hằn lên da hoặc khiến bạn cảm thấy khó chịu.
  • Dây đeo: Chúng phải hỗ trợ tốt mà không hằn vào da. Dây đeo nên vừa sát và không quá chật.
  • Quả áo: Nếu có quả áo riêng, bầu ngực sẽ được chứa trong chúng, không tràn ra theo bất kỳ hướng nào. Nếu quả áo có nếp nhăn, có thể bạn cần hạ kích thước quả áo.
  • Phía trước: Các cạnh dưới áo ngực giữa các bầu ngực phải nằm phẳng trên cơ thể và không mở rộng ra khỏi ngực. Nếu phía trước không nằm phẳng, bạn có thể cần phải chọn áo ngực rộng hơn.
  • Gọng áo: Nếu áo ngực có gọng, nó phải chạy theo các nếp gấp tự nhiên của bộ ngực thay vì tựa vào đó hoặc ăn sâu vào. Nếu gọng tựa cao hơn trên lồng ngực của bạn, vòng dây có thể quá nhỏ.
Một khi đã tìm thấy một chiếc áo ngực thể thao có thể giúp ổn định tất cả mọi thứ, hãy chắc chắn là bạn đã kiểm tra kỹ trước khi mua. Bạn có thể chạy vài vòng quanh cửa hàng hay thực hiện vài lần kiểu nhảy hình ngôi sao trong phòng thay đồ. Bắt đầu với hai bàn chân nằm cạnh nhau và cúi người xuống với hai bàn tay đụng sàn nhà. Sau đó nhảy lên trong khi bạn dang hai cánh tay và chân ra, giống như hình một ngôi sao. Điều này làm cho chuyển động của ngực diễn ra tương tự như trong quá trình chạy. Đó là một cách chính xác để đánh giá sự phù hợp của áo ngực.

Duỗi thẳng hai cánh tay trên đầu và từ bên này sang bên kia. Nếu dây đeo của áo ngực ở đúng chỗ khi bạn đặt cánh tay của bạn lên nghĩa là áo vừa với cơ thể bạn.

www.aonguctriumph.com

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Cách chọn áo ngực thể thao để 'vòng 1' thoải mái khi tập luyện
4/ 5
Oleh