Cách kéo dài tuổi thọ chiếc áo ngực

Có thể nhiều bạn đã biết cách chọn cho mình chiếc áo ngực phù hợp, nhưng không phải ai cũng biết cách giữ gìn để kéo dài thời gian sử dụng, để hình dáng chiếc áo không biến dạng, gây ảnh hưởng tới vòng một của mình. 

Dưới đây là một vài mẹo kéo dài tuổi thọ cho chiếc áo ngực, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Hãy áp dụng các phương pháp này hàng ngày các bạn nhé.

Ghi nhớ nguyên tắc “ba chiếc áo ngực”
Nguyên tắc “ba chiếc áo ngực” nghĩa là bạn luôn có tối thiểu ba chiếc áo ngực trong cùng một thời điểm, một chiếc bạn đang mặc lúc này, một chiếc đang phơi và một chiếc trong ngăn tủ của bạn. Hãy để chiếc áo của bạn được hít thở hàng ngày. Bạn nên thay giặt áo ngực sau một lần mặc, bởi mồ hôi sẽ làm hỏng áo bạn dần dần. Với một chiếc áo ngực bạn đang mặc, bạn hãy hãy thay nó vào hôm sau với chiếc trong tủ, và ngày hôm sau nữa hay thay chiếc mà bạn phơi khô, luân phiên giặt chúng theo thứ tự.

Không nên sử dụng nước xả vải
Bởi vì nước xả vải sẽ làm mất màu áo ngực nhanh chóng, tuy rằng mùi của nó thật sự quyến rũ bạn.

Giặt áo ngực bằng tay
Đây là phương pháp tốt để giữ gìn màu áo, độ đàn hồi và hình dạng của áo ngực. Giặt áo ngực bằng tay với nước lạnh, bởi nước ấm sẽ làm giãn áo. Nếu bạn định cho chiếc áo vào máy giặt, hãy cho nó vào túi giặt và giặt ở chế độ nhẹ nhất, cũng như không để máy vắt tự động, bởi vì chiếc áo của bạn sẽ thành hình xoắn ốc.

Đừng đem sấy khô áo ngực
Nếu bạn muốn áo nhanh khô, cũng đừng sử dụng biện pháp sấy áo, bởi vì nhiệt độ cao sẽ làm hỏng độ đàn hồi và chiếc áo mất đi hình dạng của nó, hãy để nó khô tự nhiên (đấy cũng là lý do bạn cần thuộc nguyên tắc “ba chiếc áo ngực”).

Không vặn, vắt áo ngực
Hãy để những chiếc áo ngực điệu đà của bạn khô một cách tự nhiên. Mọi hành động nhằm vắt kiệt nước đều sẽ làm hỏng kết cấu của chiếc áo, gọng sẽ đi đường gọng, mút sẽ đi đường mút.

Không nhồi nhét áo ngực vào tủ quần áo, không gấp áo ngực
Bạn nên có khu vực dành riêng cho áo ngực, nếu không chúng sẽ méo mó, gây hỏng phần cúp ngực. Tốt nhất, bạn nên trang bị túi đựng áo ngực chuyên dụng hoặc các thanh treo riêng trong tủ quần áo. Khi xếp áo ngực vào tủ đồ, chú ý phải để thẳng, vì áo ngực cũng cần phải có không gian riêng để giữ gìn phom dáng hoàn hảo. Hãy mua những chiếc túi đựng áo ngực chuyên dụng để tiết kiệm diện tích tủ.

Không phơi áo ngực bằng cách móc quai vào mắc áo
Cách phơi này sẽ làm nhão các sợ dây quai khi bạn móc chúng vào mắc áo. Hãy vắt chiếc áo ngang lên mắc để nó cân bằng.

Nên giặt mới áo ngực sau 3-4 lần mặc
Hãy để cho áo ngực của bạn “hít thở không khí” rồi mới tiếp tục sử dụng. Bạn có thể mặc một chiếc áo ngực 3-4 lần rồi mới giặt. Hơi nóng của cơ thể bạn cũng chính là một trong những tác nhân làm chiếc áo bị dão.
www.aonguctriumph.com

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Cách kéo dài tuổi thọ chiếc áo ngực
4/ 5
Oleh