Hàng rào áo ngực độc đáo thu hút du khách ở New Zealand

Hàng rào áo ngực (Cardrona Bra Fenc) là một điểm đến nổi tiếng, nằm ở Central Otago, New Zealand. Với hơn 100.000 chiếc áo ngực được treo lên hàng rào đã trở thành điểm đến du lịch thu hút sự tò mò của du khách khắp nơi trên thế giới.Theo người dân địa phương, hàng rào được bắt đầu vào năm 1999, trong khoảng thời gian giữa Giáng sinh và năm mới. Có 4 người phụ nữ không rõ tên tuổi đã ăn mừng năm mới tại khách sạn Cardrona. Sau khi rời khỏi vào lúc đêm muộn, họ quyết định cởi áo ngực và treo chúng lên hàng rào, như một hành động tiễn năm cũ, đón năm mới độc đáo.

Từ đó, có rất nhiều phụ nữ bắt chước theo, nâng lên 60 vào cuối tháng 2/2000 rồi hàng trăm hàng nghìn chiếc áo ngực chỉ thời gian ngắn sau đó.

Lời đồn về hàng rào áo ngực lan ra khắp nơi và vùng Otago bỗng dưng trở thành điểm du lịch độc đáo thu hút sự chú ý trên toàn thế giới một cách nhanh chóng.

Nhưng không phải ai cũng tỏ ra thích thú, đặc biệt là chính quyền và một số người qua đường. Họ coi đây là mối nguy hiểm tiềm tàng dễ gây tai nạn cho những người lái xe.

Trong những năm qua, đã rất nhiều lần những chiếc áo ngực được tháo bỏ khỏi hàng rào. Nhưng những nỗ lực này không hề ăn thua bởi chỉ một vài tháng sau hàng rào đã lại được lấp đầy, thậm chí còn đông đảo hơn. Ví dụ như tháng 10/2000, người ta thu được 200 chiếc áo ngực, năm 2006 là tận 1.500 chiếc.

Năm 2006 hàng rào độc đáo này đã được đi vào kỷ lục "Hàng rào nhiều áo ngực nhất thế giới" với hơn 100.000 chiếc áo và thu về hơn 10.000 USD cho các hoạt động từ thiện, chưa nói đến nguồn lợi từ các đoàn du lịch tới nơi đây thăm quan.

Nhiều lần, người ta đã cố gắng tháo bỏ hết áo ngực trên hàng rào, nhưng hàng rào áo ngực vẫn không chịu "khuất phục". Nó nhanh chóng được lấp đầy sau đó không lâu.

Nếu không may bạn có thể đến nơi này vào thời điểm các cuộc dọn dẹp được diễn ra định kỳ, sẽ chẳng có gì, nhưng yên tâm, những chiếc áo ngực sẽ trở lại vào thời gian sau đó.

Theo Amusingplanet

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Hàng rào áo ngực độc đáo thu hút du khách ở New Zealand
4/ 5
Oleh