Tỷ phú mua đất trên mặt trăng làm quà 8/3 tặng người tình

Tỷ phú Nga Roman Abramovich, một trong những đại gia từng khiến dư luận thế giới xôn xao vì mua đất trên mặt trăng làm quà 8/3 cho người tình.
Tỷ phú Abramovich và người đẹp Dasha Zhukova. Ảnh: SundayTimes.
Nhà tài phiệt dầu lửa người Nga, ông chủ câu lạc bộ Chelsea nổi tiếng Roman Abramovich mua 40 héc ta đất trên mặt trăng để tặng người tình là Daria Zhukova.

Mảnh đất mà Zhukova sẽ sở hữu nằm ở phía nhìn thấy được của mặt trăng, nơi có thể nhìn thấy được từ mặt đất bằng kính viễn vọng, có toạ độ là từ 20 đến 24 vĩ độ nam và từ 30 đến 34 kinh độ tây.

Trước đó, Abramovich từng tặng người tình căn nhà lộng lẫy 25 triệu bảng tại Cheyne Walk, quận Chelsea, London, Anh, đó là chưa kể siêu du thuyền Eclipse, hàng trăm siêu xe và đội ngũ vệ sĩ hùng hậu sẵn sàng tháp tùng người đẹp Nga đi đến bất cứ nơi nào nàng muốn.

*********
Từ một cậu bé mồ côi, Roman Abramovich giờ là một trong những tỷ phú nổi tiếng, luôn được truyền thông thế giới quan tâm đặc biệt. Với tổng tài sản 12,1 tỷ USD, nhà tài phiệt người Nga Roman Abramovich là người giàu thứ 68 trên thế giới theo danh sách bình chọn của Forbes.
--------------
Thông tin thêm về tỷ phú Roman Abramovich
Ông hiện là Chủ tịch Công ty đầu tư Millhouse LLC và Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Chelsea của Anh.

Nhà tài phiệt người Nga Roman Abramovich là Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Chelsea của Anh - một trong những đội bóng hàng đầu thế giới.

Boris Berezovsky là "kẻ thù" của Roman Abramovich. Hai người từng mua và kiểm soát một công ty dầu mỏ, nhưng bây giờ đang xảy ra cuộc chiến pháp lý tại tòa vì số tiền 6,5 tỷ USD.

Roman Abramovich có đội ngũ vệ sĩ 40 người và chi phí chi cho họ mỗi năm là 2 triệu USD

Trong thời gian làm Thống đốc vùng Chukotka của Nga từ 2003-2008, Abramovich đã móc tiền túi cho khu vực này khoảng 1,3 tỷ USD.

Bạn gái lâu năm của tài phiệt người Nga là Dasha Zhukova - là người mẫu, nhà thiết kế thời trang và biên tập viên tạp chí nổi tiếng tại Nga. Họ có với nhau một con trai.

Nhưng để "cặp" với Dasha Zhukova, Abramovich đã ly hôn bà vợ Irina. Bà này đã nhận được khoản tiền 300 triệu USD và đây được xem là vụ ly hôn đắt nhất thế giới.

Abramovich bắt đầu có thú vui với các tác phẩm nghệ thuật khi vào nằm 2008, ông chi 120 triệu USD mua 2 bức tranh "Benefits Supervisor Sleeping" của Lucian Freud và bộ ba tranh "Triotych" của họa sĩ Francis Bacon.

Abramovich là chủ nhân của du thuyền lớn nhất thế giới Eclipse, có giá một tỷ USD. Du thuyền có 2 bể bơi, hệ thống laser chống những tay săn ảnh và một tàu ngầm để ông sử dụng thoát thân ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp.

Abramovich sở hữu một chiếc Boeing 767, có sức chứa 375 người.

Ông cũng có 2 xe Maybach 62 được bọc thép và tragh bị hệ thống an ninh tối tân, có giá hơn một triệu USD mỗi chiếc.

Abramovich mua 9 căn hộ ở London và đang sửa sang để biến chúng thành một tòa nhà lớn. Khi hoàn thành, cả cơ ngơi này sẽ có diện tích hơn 9.000 m2 và là ngôi nhà đắt nhất tại Anh.

Abramovich cũng là chủ sở hữu một trang trại tại Aspen (Mỹ), trị giá 40 triệu USD. Ông xây dựng một sân trượt băng tại đây.

Sau khi mua lâu đài Chateau de Croe - nơi ở của vua Edward VIII và nữ công tước Wallace Simpson tại miền nam nước Pháp, Abramovich chi ít nhất 50 triệu USD để sửa lại theo ý mình.

Vào tháng 1/2012, Abramovich bỏ ra 8 triệu USD để tổ chức tiệc mừng năm mới tại St. Bart's, Pháp. Khách mời gồm: Rupert Murdoch, Martha Stewart, George Lucas, Marc Jacobs. Ban nhạc Red Hot Chili Peppers biểu diễn tại đây.

Nhà tài phiệt người Nga đã mua hòn đảo New Holland - từng là một căn cứ quân sự tại St. Petersburg, để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của mình. Ông cũng đầu tư nhất 400 triệu USD cho hòn đảo này nhằm mục đích mở cửa phục vụ công chúng.


TL tổng hợp

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Tỷ phú mua đất trên mặt trăng làm quà 8/3 tặng người tình
4/ 5
Oleh