Cách chọn size áo ngực phù hợp cho 'núi đôi'

Chọn size áo ngực phù hợp cho 'núi đôi' là khá quan trọng với chị em phụ nữ. Nhiều người đã không coi trọng việc chọn size áo ngực phù hợp nên đã gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho 'núi đôi'. 

Sau đây aonguctriumph.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn size áo ngực phù hợp cho 'núi đôi'.

Tác hại của việc chọn size áo ngực không phù hợp
  1. Áo ngực quá rộng khiến chị em không tự tin, dây áo ngực dễ bị tuột, áo ngực không có khả năng nâng đỡ ngực khiến ngực bị xệ, xấu.
  2. Áo ngực quá chật thì lại khiến chị em khó chịu, đôi khi khó thở vì quá chật chội, những quai dây áo ngực hằn từng vết trên da làm đau, hoạt động không được thoải mái.
  3. Áo ngực quá chật khiến “núi đôi” phát triển không tốt, hạn chế sự phát triển của ngực, dễ bị nguy cơ ung thư vú và nhiều bệnh lí khác về vú.
Cách chọn size áo ngực phù hợp
  1. Mỗi size áo ngực được viết kí hiệu size là A70, A75, B70, B75… Trong đó các chữ cái A, B, C, D là ký hiệu chỉ kích thước đo từ chân ngực tới đỉnh (gọi là cup size): A < 2,5cm, B < 5cm, C < 7,5cm, D < 10cm, còn phần chữ số 70, 75 viết sau chữ cái A, B, C, D là kích thước vòng dây ôm quanh lưng gọi là bandsize tính theo đơn vị centimet (đo sát dưới chân ngực vòng ra sau lưng).
  2. Có size áo ngực lại viết kích thước theo số như là size 34/70 , 35/75, 36/80…kí hiệu số 70,75, 80 là kích thước vòng dây ôm quanh lưng tính theo đơn vị centimet ( đo sát dưới chân ngực vòng ra sau lưng ) còn 34, 35, 36 là kích thước vòng dây ôm quanh lưng nhưng tính theo đơn vị inch.
  3. Các chị em muốn lựa chọn size áo ngực phù hợp thì cần phải biết số đo vòng 1 của mình và lựa chọn áo ngực phù hợp.
  4. Chị em nào có ngực lớn thì nên mua loại áo ngực mỏng không đệm mút nhưng có gọng kim loại hoặc gọng nhựa để nâng đỡ bầu ngực tránh việc ngực bị xệ xuống rất xấu.
  5. Chị em nào có ngực nhỏ thì nên chọn mua áo ngực vừa vặn với cơ thể không nên chọn loại áo ngực to khiến mất dáng ngực của mình, các chị em ngực nhỏ có thể lựa chọn các loại áo ngực có đệm mút dày 1 chút và có độ nâng ngực giúp ngực được đầy đặn hơn.
  6. Chị em nào sở hữu ngực không nhỏ nhưng lại xệ thì cần chọn những loại áo ngực tạo dáng vừa vặn và không có đệm mút, có gọng đẩy ngực kiểu áo ngực quả chéo để nâng đỡ ngực đẩy lên cao hơn.
Trên đây là vài lời khuyên của aonguctriumph.com về cách chọn size áo ngực phù hợp cho “núi đôi” của chị em. Ngoài ra, chị em nên tham khảo thêm về: Cách chọn áo ngực thể thao để 'vòng 1' thoải mái khi tập luyện; Chọn áo ngực chuẩn với 7 form ngực đặc trưng; Cách chọn chiếc áo ngực đầu tiên cho con gái;...

Chúc chị em sẽ luôn chọn được những áo ngực phù hợp và tự tin khi vận động!

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Cách chọn size áo ngực phù hợp cho 'núi đôi'
4/ 5
Oleh