Áo ngực có gọng kim loại: Vì sao nữ thí sinh TQ không được mặc?

Trong các quy định nhằm chống gian lận tại kì thi đại học năm nay ở Trung Quốc có một điểm được quy định kì lạ, đó là mọi nữ thí sinh không được mặc áo lót có gọng kim loại. Vì sao lại có quy định kỳ quặc này?  

Trong một động thái nhằm chấn chỉnh tình trạng gian lận thi cử, các quan chức Trung Quốc yêu cầu mọi nữ thí sinh tham gia kì thi không được phép mặc áo ngực có gọng kim loại. Đây được xem là một hình thức nhằm góp phần ngăn chặn triệt để khả năng gian lận của hơn 9,4 triệu sĩ tử.

Lý do cấm mặc áo ngực có gọng kim loại được các nhà tổ chức kì thi đưa ra là để tránh trường hợp nữ thí sinh lợi dụng để giấu các thiết bị truyền tin hoặc nghe lén tinh vi (luôn có bộ phận kim loại). Ngoài ra, những áo ngực có móc bằng kim loại cũng bị cấm vì sẽ bị máy dò phát hiện và báo động.
Các thiết bị gian lận ngày càng tinh vi và nhỏ gọn.
Ngoài áo ngực có gọng kim loại, các đồ vật khác như quần áo, phụ kiện, giầy dép, mũ nón đều bị kiểm tra gắt gao. Mọi thí sinh chỉ được vào khu vực thi nếu như chuông báo động rà kim loại không kêu.
Cảnh sát, quân đội được điều động tới hiện trường để đảm bảo an ninh.
Kỳ thi đại học năm nay ở Trung Quốc được siết chặt an ninh ở mức cao nhất. Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm SWAT được huy động để phát bài thi và có ít nhất 8 cảnh sát canh gác tại mỗi điểm thi.

Theo bjnews

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Áo ngực có gọng kim loại: Vì sao nữ thí sinh TQ không được mặc?
4/ 5
Oleh