Mặc áo ngực đúng cách như thế nào?

Áo ngực là thứ gắn liền bạn gái, việc mặc áo ngực đúng cách giúp bạn chăm sóc vòng một và tránh những phiền phức cho sức khỏe. 


6 bước mặc áo ngực đúng cách bạn nên biết:
 1. Đưa cánh tay vào dưới dây đeo của áo. Úp cup áo vào bầu ngực. 
 2. Hơi cúi người về trước, cài móc áo. 
 3. Đầu tiên, cài móc ở vị trí lỏng nhất. Nếu vẫn còn rộng, cài tiếp ở móc chật hơn. Cứ thế cho đến khi cảm thấy thoải mái nhất. 
 4. Thẳng người và chỉnh lại phần dây áo cho thoải mái. 
 5. Điều chỉnh độ dài dây áo sao cho cup áo vừa sát ngực. 
 6. Điều chỉnh áo sao cho bầu ngực nằm trọn trong cup áo.

Lựa chọn áo ngực thế nào?
Khi lựa chọn áo ngực cần chú ý đến chất liệu, kích thước, và thiết kế kiểu dáng áo. 
Kích thước: Kích thước áo ngực cần phù hợp với số đo cơ thể, quá to sẽ không có tác dụng nâng đỡ ngực, quá nhỏ sẽ khiến núi đôi chịu nhiều áp lực, khó chịu và ảnh hưởng đến sức phát triển núi đôi. Đặc biệt là các bạn đang trong tuổi dậy thì. 
Chất liệu: Cần chọn áo ngực có chất liệu cotton hoặc tơ tằm. Áo ngực có chất liệu sợi hóa học mặc dù bề ngoài nhìn bền, đẹp, nhưng thời gian dài sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe “núi đôi”. 
Vì sao dây áo ngực thường xuyên rơi? Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này thường có ba lí do, một là áo ngực mặc lâu, bị lỏng lẻo; hai là chọn nhầm kích thước áo không phù hợp với số đo vòng 1; ba là chọn nhầm kiểu dáng không hợp vai. Vai của mỗi người không giống nhau, như vai rộng, vai hẹp, vai bằng, vai dốc… Vai không giống nhau phù hợp với những kiểu dáng áo ngực khác nhau. Như người vai dốc cần chọn áo ngực có thiết kế quai áo đặc biệt, không thể dây quai áo hướng ra hai bên ngoài, cần chọn thiết kế áo hướng vào trong, gần cổ, như vậy sẽ không dễ bị tuột quai. 
Dấu hiệu cho biết bạn đang mặc chiếc áo ngực vừa hay không
 • Hãy đưa tay lên cao quá đầu, nếu chiếc áo ngực có chiều hướng tuột lên theo cánh tay giơ, bất chấp bầu ngực của bạn cỡ nào, điều đó chứng tỏ chiếc áo quá rộng.
 • Trong sinh hoạt hàng ngày, nếu vòng dây phía sau lưng của áo ngực cứ trượt lên cao hơn so với phần ngực phía trước thì có nghĩa là bạn đang mặc một chiếc áo có vòng dây quá rộng.
 • Nếu phần giữa của áo ngực, chỗ nối liền hai quả áo - ngay xương ức của bạn, không nằm áp sát vào phần chân ngực mà lại hổng lên cao, tạo ra một khoảng hở cho thấy bạn đã chọn cỡ quả áo quá nhỏ so với bầu ngực, khiến chiếc áo cứ đung đưa ở phía trên mà không ôm sát vào người.
 • Hai bầu ngực phải nằm vừa vặn trong áo, nếu phần bầu ngực bạn đầy tràn ra ngoài thì nghĩa là bạn mặc phải chiếc áo quá nhỏ.
 • Hai sợi dây áo trên vai chỉ nên chịu khoảng 10% sức nặng của bầu ngực, nếu hai sợi dây này phải gánh vác hầu hết sức nặng của phần bầu ngực thì bạn nên chọn một chiếc áo nhỏ hơn.


Chúc bạn có được những chiếc áo ngực vừa vặn và luôn sở hữu bầu ngực khỏe đẹp nhé!

FB.com/aonguctriumph 

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Mặc áo ngực đúng cách như thế nào?
4/ 5
Oleh