Cách giặt áo ngực để áo không bị rão hay lòi gọng

Chiếc áo ngực nếu bị rão hoặc lòi gọng ra ngoài, dù chỉ 1 chút cũng khiến bạn thiếu tự tin khi mặc. Chưa kể đó là chiếc áo ngực mới mà bạn yêu thích vì kiểu dáng và màu sắc thì lại càng thấy tiếc hơn nữa.

Bất kể là áo ngực đắt tiền hay không thì chúng cũng sẽ "lão hóa" theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nếu biết giặt và bảo quản đúng cách thì bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chiếc áo ngực. Sau đây là tuyệt chiêu giúp bạn giữ đồ lót của mình được bền lâu nhất.

Chú ý đến tem hướng dẫn
Khi giặt bằng tay, bạn không nên xoắn, vắt áo quá mạnh. Còn nếu sử dụng máy giặt thì hãy cài móc áo lại, cho vào túi giặt, để chế độ quay phù hợp, dùng ít hóa chất hơn so với bình thường hay chất tẩy rửa  nhẹ để tránh làm rão áo, lòi gọng.


Mỗi chất liệu sẽ có sự hướng dẫn, chú ý khác nhau giúp bạn biết được cách thực hiện đúng.Không dùng máy sấy
Nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và kiểu dáng của chiếc áo.
Việc treo áo lên mắc khi còn ướt làm quai áo bị giãn ra, theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên đặt áo trên 1 mặt phẳng, để khô tự nhiên, có thể dùng khăn thấm bớt nước cho áo nhanh khô cũng như đảm bảo độ đàn hồi của áo được bền hơn.

Không nên giặt áo ngực sau 1 lần sử dụng
Giặt nhiều, thường xuyên sẽ khiến áo ngực giảm đi tính đàn hồi bởi sự tác động lực từ tay hoặc máy giặt, tính chất tẩy rửa trong bột giặt cũng gây ảnh hưởng rất lớn.
Thay vào đó, bạn nên mặc 3 – 4 lần rồi hãy giặt nếu như không tập thể dục thể thao (gym, yoga,..) và cơ thể ra ít mồ hôi.

Mặc lại áo ngực từ hôm trước, bạn ngại vì nghĩ chúng bẩn? Như đã nói, nếu không tiết ra nhiều mồ hôi thì bạn nên treo chúng lên, để qua đêm là được. Thêm chút nước hoa, bạn sẽ không nghĩ chúng chưa được giặt đâu.

Lưu ý khác
Không nên để đồ nặng đè lên áo ngực, gấp lại và để riêng trong tủ đồ.
Chỉ giặt với nước lạnh, nên thực hiện bằng tay để chiếc áo không bị “vật lộn” với máy giặt, giữ được form dáng như ý.

Theo Blogtamsu

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Cách giặt áo ngực để áo không bị rão hay lòi gọng
4/ 5
Oleh