Cô gái cởi áo ngực bịt mũi thoát chết trong đám cháy nhờ xem nhiều phim Mỹ

Lâm vào thế như cô, đảm bảo khối  "anh hùng bàn phím" ngạt khí cháy đen thui chết tốt...

Khoảng 6 giờ chiều 17.8, quán karaoke 7 tầng trên phố Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) bốc cháy dữ dội khiến 20 nhân viên và khách hoảng loạn bỏ chạy.

Trong số đó, V.T.B - nữ tiếp viên 22 tuổi, sống tại Hà Nội, trở nên nổi bật, bởi trên tay cô đang dùng chiếc áo nịt ngực của mình để bịt mũi che khói độc.
V.T.B học được cách thoát hiểm từ những bộ phim hành động...
B kể, trong làn khói đen, đám đông chen lấn kinh hoàng để tìm cơ hội sống, cô khó khăn lắm mới chạy xuống được tầng hầm bằng lối thang bộ (vượt qua khu vực tầng 2, tầng 3 đang cháy dữ dội).

Khi xuống được đến nơi, B. nhờ người đóng cửa lại. Cô hô hào các chị em cùng cởi áo ngực ra để thấm nước rồi bịt vào mặt để chuẩn bị chạy ra ngoài. Tất cả mọi người đều làm theo và an toàn sau khi ra khỏi khu vực bị cháy.

"Các nhân viên nam cởi áo ngoài thấm nước che miệng, còn chúng em không thể cởi váy. Bọn em không còn cách nào khác là phải dùng chính áo ngực của mình để tự cứu lấy mình", cô nói với PV báo Thanh Niên

V.T.B cho biết mình học được cách thoát hiểm này từ những bộ phim hành động. Nữ chính cũng từng dùng áo ngực nhúng nước và bịt vào mũi để thoát chết.

Tuy nhiên, sau khi thoát nạn từ đám cháy, B. bỗng dưng nổi tiếng. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô dùng áo ngực úp vào mặt để thoát thân lan truyền chóng mặt trên nhiều diễn đàn. Nhiều người lạ đổ xô gửi tin nhắn về Facebook cá nhân của B. với cả ý khen ngợi cách thoát hiểm thông minh, lẫn miệt thị nghề nghiệp của cô.

Điều đó khiến cô gái trẻ rất khổ tâm: "Miệng lưỡi con người thật ác độc, trong những lúc hoảng loạn sợ hãi sau đám cháy người mệt mỏi chóng mặt như thế nào còn phải nghe bao nhiêu lời thị phi bình luận độc ác từ những người, những kẻ vô tâm. Thoát khỏi cái chết quá may mắn cho tôi, nhưng không ngờ sự may mắn này lại biến tôi trở thành trò cười, sự chế giễu của cư dân mạng. Có lẽ nào tôi chết trong đám cháy ấy còn tốt hơn là may mắn sống đến bây giờ để nhận những lời miệt thị từ các bạn?", B. chua xót viết trên Facebook cá nhân.

Theo Thiên Hà Thủy / vnhomnay

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Cô gái cởi áo ngực bịt mũi thoát chết trong đám cháy nhờ xem nhiều phim Mỹ
4/ 5
Oleh