Chiếc áo ngực cần phải thay mới nếu có những dấu hiệu sau

Áo ngực dù vừa vặn đến đâu cũng sẽ bị giãn rộng sau khi sử dụng. Lúc đó bạn cần nhận ra dấu hiệu áo đã cũ để thay mới kịp thời, tránh gây ảnh hưởng xấu đến ngoại hình và sức khỏe.
Nhận biết các dấu hiệu một chiếc áo ngực đã cũ sẽ giúp chị em nhanh chóng điều chỉnh và thay mới nếu cần thiết, nhằm diện đẹp và giữ cho vòng 1 luôn khỏe đẹp.
Nếu gặp phải những dấu hiệu này, bạn hãy thay ngay chiếc áo ngực của mình đi nhé. Đừng vì một chút tiếc nuối mà khiến cho vòng một của bạn có nguy cơ bị tổn thương.

Áo ngực có gọng không vừa với kích cỡ ngực

Mặc áo lót có gọng sẽ giúp nâng đẩy, tạo phom ngực tròn và đẹp. Tuy nhiên, áo ngực mặc lâu ngày qua quá trình giặt giũ nhiều lần sẽ khiến cho gọng áo bị móp, méo, có hình dạng khác với ban đầu. Khi gọng ngực không còn vừa vặn với phom ngực nữa sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và để lại nhiều vết hằng đỏ xung quanh ngực khi mặc.

Áo ngực đã không còn ôm sát vào cơ thể

Một chiếc áo nịt ngực chuẩn với cơ thể bạn sẽ không được xê dịch dù bạn có vận động cả ngày. Quai áo và dây quai ngang phải chắc chắn và nằm yên vị tại chỗ sau cả ngày dài. Nếu như áo ngực bị xộc xệch khi bạn di chuyển có nghĩa là dây quai ngang và quai áo quá rộng. Có thể do bạn mua sai cỡ hoặc do dùng áo quá lâu nên dây áo bị dão. Gặp phải trường hợp này bạn hãy thay chiếc áo này ngay nếu không muốn ngực của mình ngày càng chảy xệ vì mặc áo ngực dão.

Áo bị hở gọng, lộ lớp lót bên trong

Đừng vì tiết kiệm mà cố công sửa chữa lại một chiếc áo ngực đã bị hư. Chỉ cần hỏng dù ít hay nhiều, như phần dây áo bị giãn, gãy móc nối giữa dây với phần thân áo, bị hở gọng kim loại hoặc lộ lớp mút bên trong… cũng là lúc bạn cần thay một chiếc áo ngực mới tốt hơn. Vòng 1 của bạn xứng đáng được đầu tư và chăm sóc, bởi đây là khu vực ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình lẫn sức khỏe của cả cơ thể.

Dây ngang áo ngực có tâm không cân

Vị trí lý tưởng của dây quai ngang đó là nó phải nằm ở giữa lưng và phải cân bằng với phía trước. Có nghĩa là nếu dây quai ngang ở vị trí thấp hơn áo phía trước thì chứng tỏ rằng ngực bạn bị nâng lên quá cao. Điều này sẽ gây khó chịu và gây đau lưng. Nếu phần áo phía trước bị trễ hơn so với vị trí đây quai ngang sau lưng có nghĩa là áo của bạn không hoàn thành đủ chức năng nâng ngực. Điều đó sẽ làm gây sẽ làm ảnh hưởng đến hình dạng của ngực bạn, đánh mất vẻ thẩm mỹ của vòng 1.

Cúp áo ngực sai cỡ

Cúp áo của áo nịt ngực cần phải đủ lớn để ôm trọn bầu ngực. Cúp áo ngực quá bé sẽ gây khó chịu, thậm chí làm ngực bạn bị chèn ép, ảnh hưởng tới kích cỡ. Cúp áo cực bé còn có thể gây khó chịu cho việc thở. Hoặc nếu cúp áo quá lớn sẽ không thể ôm gọn vòng 1 của bạn được và gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ nó.

Bầu ngực bị hớt lên

Không ít chị em đã lâm vào tình huống khó xử vì chiếc áo ngực không chịu giữ đúng vị trí mà luôn “nhảy” khỏi bầu ngực, đặc biệt khi đang ở nơi công cộng hoặc chốn đông người. Nguyên nhân có thể do đường chân áo ngực quá lỏng, bị giãn sau nhiều lần giặt giũ hoặc bạn đã chọn nhầm cỡ áo quá rộng. Hậu quả là áo ngực sẽ luôn bị hớt lên trên mỗi khi bạn cử động mạnh hoặc giơ cao tay.

Móc gài áo ngực bị lờn

Móc gài dây áo, móc gài quai áo. Khi sử dụng lâu sẽ rất dễ bị lờn. Khi móc bị lờn bạn có thể thay móc khác nhưng thông thường đa phần móc áo được thiết kế dính liền với thân áo nên khi móc áo không còn sử dụng được nữa bạn chỉ còn cách vứt cả chiếc áo cũ kỹ, phiền toái này đi.

Dây đeo áo ngực quá nhỏ
Dây đeo áo ngực có chức năng là nâng hai bầu vú của bạn lên. Chúng thường xuyên phải chịu một lực kéo xuống của hai bầu vú. Vì thế, dây đeo áo ngực càng lớn, lực nâng của chúng càng giữ được lâu dài. Còn dây đeo áo ngực loại nhỏ chỉ có tác dụng thẩm mỹ đơn thuần mà không thể thực hiện được nhiệm vụ trên. Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng áo ngực có dâu đeo áo loại nhỏ, lâu dài, hai bầu vú của bạn sẽ bị xệ xuống. Vậy nếu chiếc áo ngực bạn đã mặc được một thời gian thuộc loại có dây đeo áo quá nhỏ, bạn nên xem xét lại.

Nếu dây đeo áo không còn đáp ứng được yêu cầu nâng đỡ hai bầu vú của bạn thì bạn cần nhanh chóng thay thế bằng một chiếc áo ngực mới có dây đeo áo lớn và tốt hơn.

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Chiếc áo ngực cần phải thay mới nếu có những dấu hiệu sau
4/ 5
Oleh