Áo ngực- Vì sao chị em phụ nữ lại phải mặc?

Hầu hết phụ nữ trên thế giới đều mặc áo ngực nhưng ít khi tự hỏi vì sao họ lại mặc. Bạn sẽ trả lời thế nào nếu được hỏi: Mặc áo ngực có thoải mái hơn không mặc?

Vấn đề này có lẽ còn phụ thuộc vào kích thước ngực và thói quen của bạn. Với phụ nữ ngực lớn và nặng thường cần đến chiếc áo ngực để hỗ trợ, nếu không họ sẽ thấy đau và khó chịu. Với phụ nữ ngực nhỏ và trung bình thì tùy vào cảm nhận của mỗi người. Đôi khi bạn sẽ có cảm giác khó chịu với những vết lằn đỏ trên da do áo ngực gây ra và bạn ước gì mình không phải mặc nó.
 Vì sao chị em phụ nữ lại phải mặc áo ngực?

Để giải đáp thắc mắc áo ngực - vì sao chị em phụ nữ lại phải mặc? Mời các bạn tham khảo một số nguyên nhân chính sau đây:

Cảm thấy thiếu đứng đắn nếu không mặc áo ngực. 
Đa phần quan điểm phương Đông cho rằng ngực là phần “xấu” của cơ thể cần giấu đi, phụ nữ mà để lộ phần ngực sẽ bị xem là dung tục. Nếu không tin, bạn hãy thử ra đường với một chiếc áo ngoài mỏng manh và lộ ra núm vú lấp ló sau làn áo thì sẽ đón nhận ngay cái nhìn thiếu thiện cảm của người khác.

Sợ ngực bị chảy xệ theo thời gian, không giữ được sự căng đầy như tuổi trẻ. 
Dĩ nhiên áo ngực chỉ có thể hạn chế phần nào chứ không hoàn toàn chặn được lực hấp dẫn của trọng lượng. Theo nghiên cứu, phụ nữ mặc áo ngực thì ngực sẽ cao hơn 7mm mỗi năm so với phụ nữ không mặc áo ngực. Ngực của họ trông rắn chắc hơn và vết rạn da cũng ít hơn. Tuy nhiên nếu bạn mặc một chiếc áo không vừa size thì nguy cơ biến dạng ngực là rất cao đấy nhé. (tham khảo: Những thói quen khiến ngực căng đầy trở nên chảy xệ)

Muốn tạo một bầu ngực căng đầy tự nhiên. 
Đó là nhu cầu làm đẹp của tất cả chị em, nên đây được xem là một trong những nguyên nhân chính yếu khi phụ nữ cần đến chiếc áo ngực. (tham khảo: Bí quyết giúp ngực căng đầy không cần thẩm mỹ)

Hạn chế rung lắc bầu ngực.
Vì ngực cứ “dao động” lên xuống liên tục khi chị em vận động mạnh, và để yên vị “em nó” cũng như không gây đau đớn nên các chị em phải mặc áo ngực.

Tóm lại:
Mặc áo ngực tốt hơn hay không mặc tốt hơn, câu trả lời tùy vào mỗi suy nghĩ, quan điểm và cơ thể của mỗi người phụ nữ. Nhưng chung nhất thì vẫn là nên mặc áo ngực. Vì áo ngực ngày nay không chỉ là một thứ gì đó mang ý nghĩa “che đậy”, mà là một thứ không thể thiếu để làm đẹp hơn cho phái đẹp.

Nhưng đừng mặc cả ngày nhé, hãy để đôi gò bồng đảo của bạn được thoải mái tự do khi bạn cũng đang tự do thoải mái, tốt nhất là không nên mặc áo ngực khi ngủ.

Áo ngực Triumph tổng hợp

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Áo ngực- Vì sao chị em phụ nữ lại phải mặc?
4/ 5
Oleh