Bí quyết chọn áo ngực hoàn hảo với dáng người

Theo chuyên gia về đồ lót người Mỹ Rebecca Apsan đăng trên trang Bright Side cho rằng những chiếc áo ngực phù hợp có thể giúp dáng người bạn đẹp hơn, khiến bạn cảm giác hạnh phúc hơn khi mặc nó.

Để có chiếc áo ngực hoàn hảo, các nàng cần lưu ý những điều này nhé!

Bầu ngực của áo
Nếu khi mặc thấy có nếp gấp trên bầu ngực, tức là bầu áo quá rộng. Bạn hãy chọn một chiếc áo có cỡ bầu ngực (cup size) nhỏ hơn.
(tham khảo thêm bài Hướng dẫn chọn size Áo ngực)
Nếu khi mặc áo ngực, thấy xuất hiện nhiều nếp nhăn ở vùng nách tức là bầu áo quá nhỏ. Hãy thử chọn một chiếc áo có kích cỡ bầu ngực lớn hơn. Áo làm sao phải che được phần lớn bề mặt của xương sườn, xương ức. Nếu áo chỉ che được một phần, bạn cần chọn áo khác, to hơn.
Dây đeo vai áo ngực
Một chiếc áo phù hợp còn giúp đẩy ngực lên. Để kiểm tra bạn có mặc đúng kích cỡ áo không, hãy tìm điểm giữa vai và khuỷu tay. Đây là nơi áo ngực nên nhô ra nhiều nhất. Nếu điểm nhô thấp hơn điểm giữa vai và khuỷu tay, hãy kéo dây đeo lên. Nên nhớ, dây đeo không được làm lằn vai bạn cũng như không được kéo căng vòng dây ngang lưng. Bạn nên kiểm tra độ dài của dây đeo mỗi ngày.
Vòng dây ôm quanh lưng
Vòng dây ôm quanh lưng nên ôm trọn vòng quanh lồng ngực nhưng không làm lằn da bạn. Khi bạn giơ tay lên cao hay uốn cong cột sống từ trái qua phải, vòng dây này vẫn cố định, không bị xê dịch. Phần trung tâm của áo ngực sẽ giữ chắc lồng ngực.

Nếu bạn có thể cho hai ngón tay vào dưới móc cài áo là bạn đã chọn được vòng dây phù hợp. Nếu cho được cả bàn tay tức là áo bị rộng. Vòng dây bao quanh lưng phải tạo với ngực bạn một đường thẳng ngang. Bình thường lần đầu bạn mặc, có thể có cảm giác hơi chật một chút.
Lưu ý:

  • Nếu hai bên ngực của bạn to nhỏ không đều nhau thì bạn nên chọn loại áo ngực có thiết kế cổ điển, có thể che giấu sự khác nhau giữa hai bên này. Bạn cũng có thể chọn loại áo có miếng độn nâng ngực rời, và đặt thêm một miếng đệm mút hoặc silicone vào bên nhỏ hơn.
  • Nếu bạn có lưng to và ngực nhỏ, nên ưu tiên mua đúng cỡ bầu ngực, vòng dây quanh lưng có thể hơi căng một chút.
  • Tham khảo thêm bài: Tìm size đồ lót với 3 bước cơ bản

Ao nguc Triumph tổng hợp

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Bí quyết chọn áo ngực hoàn hảo với dáng người
4/ 5
Oleh