Những điều nên tránh nếu không muốn bị chê mặc xấu

Bạn vẫn luôn muốn thật chỉn chu mỗi khi xuất hiện trước mọi người? Để làm được điều đó, ngoài vấn đề phải mua sắm những bộ đồ, phụ kiện, trang điểm,... thì bạn cần phải lưu ý những điều nên tránh sau đây:

1- Tránh chọn đồ không thích hợp với hoàn cảnh
Một đôi giày cao gót trên con đường đầy sỏi đá hay một một chiếc váy quá ngắn trong môi trường văn phòng sẽ khiến hình ảnh của bạn không đẹp chút nào đối với người xung quanh. Giá cả và thương hiệu không quan trọng bằng sự phù hợp với hoàn cảnh. Bạn nên chú ý tới những nơi cần đến để chọn đồ liên quan.

2- Tránh mặc quần áo không phù hợp vóc dáng
Hãy chọn đồ phù hợp với hình thể nếu như không muốn hình ảnh của bạn trở nên xấu xí. Món đồ hợp mốt, hợp xu hướng không chắc đã phải là sự lựa chọn tốt cho số đông. Nhiều người có ý nghĩ mặc đồ chật hơn so với cơ thể để trông thon gọn hơn. Tuy nhiên, việc mặc đồ quá chật sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe.

3- Đừng quên phụ kiện
Bạn sẽ trở nên cực kỳ sang trọng ngay cả khi chỉ diện đồ jeans đơn giản với một chiếc áo len. Tất cả đều phụ thuộc vào món phụ kiện bạn sử dụng. Điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn đúng món đồ để làm điểm nhấn. Một chiếc khăn, một chiếc thắt lưng hay đồ trang sức là những lưu ý bạn đừng nên bỏ qua.

4- Tránh mặc quần áo không thích hợp thời tiết
Trang phục phải đặt sự phù hợp với thời tiết lên hàng đầu. Một chiếc áo lông không phải lựa chọn hay cho những ngày mưa gió. Một đôi tất quá mỏng trong những ngày thời tiết giảm sâu không phải là hình ảnh thích hợp. Sức khỏe vừa không được đảm bảo, người khác cũng cảm thấy không thoải mái khi nhìn thấy người "lạc lõng" như bạn. Khi thời tiết chuyển mùa, bạn nên sắp xếp lại tủ quần áo hợp lý. Để những kiểu trang phục cần mặc lên trên cho tiện sử dụng.

5- Tránh lỗi phối màu quần áo

Đây là yếu tố quyết định một bộ đồ có đẹp mắt hay không nhưng là điều không dễ dàng để thực hiện được. Màu sắc cần kết hợp với nhau một cách hài hòa, nước da của người mặc cũng là điều cần chú ý. Nếu bạn không có thời gian và năng khiếu để nghiên cứu kỹ lưỡng như vậy bạn nên chọn giải pháp an toàn từ các tông màu pastel, đồ đơn sắc. Trắng và đen là lựa chọn số 1 cho những nàng "mù tịt" thời trang.

6- Tránh chọn sai đồ lót

Nhiều người cho rằng đồ lót khôn quan trọng vì không thể nào nhìn thấy khi đã mặc quần áo. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy! Chọn đồ lót sai ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của chủ nhân. Ngoài ra, nó còn đem lại cảm giác mệt mỏi và khó chịu. Hãy chọn đồ lót đúng kích cỡ để thật sự hoàn hảo.

7- Tránh những chất liệu vải kém sang

Chất liệu vải ảnh hưởng rất lớn đến trang phục. Vải nhìn kém sang, nhàu nhĩ và lỗi thời sẽ khiến bộ đồ của bạn giảm sự hấp dẫn. Những chất liệu không quá đắt mà vẫn có ánh nhìn tốt như: cotton, voan, denim bạn nên sử dụng. Vải tốt không chỉ đẹp mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái.

8- Đừng quên chuẩn bị trước đồ
Mỗi sáng thức dậy bạn đều vội vàng làm những công việc vệ sinh cá nhân rồi lại băn khoăn nghĩ xem hôm nay nên mặc gì. Nếu cẩn thận chọn lựa đồ thì việc bạn đi làm muộn là điều dễ dàng xảy ra. Còn ngược lại, nhanh chóng cho kịp giờ làm sẽ khiến bạn có hình ảnh lôi thôi và không được chỉn chu như mong đợi. Lời khuyên cho bạn là nên chuẩn bị đồ từ tối hôm trước để có thể nhìn ngắm kỹ mình trong gương để thật sự hoàn hảo.

(Tổng hợp từ Khám Phá)

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Những điều nên tránh nếu không muốn bị chê mặc xấu
4/ 5
Oleh