Tìm hiểu những ký hiệu trên nhãn mác áo ngực

Theo những khảo sát gần đây, có đến 80% phụ nữ trên thế giới mặc áo ngực sai kích cỡ. Điều này có thể gây ra nhiều bất tiện, thậm chí là những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Nếu áo quá rộng sẽ rất phiền phức cho bạn trong quá trình vận động và không nâng đỡ được bầu ngực. Ngược lại, chiếc áo quá chật sẽ là thủ phạm hàng đầu gây ra các chứng đau lưng, nhức vai, nhức cổ…

Vậy làm cách nào để chọn một chiếc áo đúng kích cỡ? Trước hết bạn phải hiểu những ký hiệu trên nhãn mác áo ngực.

Thông thường, áo ngực có 2 ký hiệu: Chữ cái ký hiệu cho kích cỡ phần quả áo (cup áo) và chữ số là kích cỡ đường dưới chân ngực. Do quan niệm của từng nước về trang phục lót khác nhau nên cách hiển thị ký hiệu trên áo cũng khác biệt. Ở Việt Nam, đa số các hãng đồ lót sử dụng ký hiệu hiển thị theo tiêu chuẩn size của Nhật Bản như A70, B75, C80…vv.

Các ký hiệu với chữ cái A, B, C là ký hiệu dành cho phần bầu ngực (Cup - phần quả áo ngực). Cup A dành cho những phụ nữ có ngực nhỏ, Cup B dành cho người có ngực vừa phải và ngực lớn thì dùng cỡ Cup C.

Các con số 70, 75, 80 chỉ vòng rộng của chiếc áo. Thông thường, những con số này gần bằng vòng ngực dưới khung xương sườn của bạn. (tham khảo: Hướng dẫn chọn size Áo ngực)

Nếu số đo của bạn không thật sự chính xác với các cỡ có sẵn thì bạn vẫn có thể chọn cỡ gần nhất, bởi hầu hết áo ngực đều được thiết kế với chất liệu thun để có độ co dãn, ôm khít vào cơ thể. Hơn hết, hãy đến cửa hàng thương hiệu uy tín để được tư vấn size đúng với số đo cơ thể bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những ký hiệu bảo quản sản phẩm trên nhãn, một lưu ý nhỏ nhưng sẽ giúp chiếc áo bạn bền đẹp theo thời gian.


>Tham khảo: Cách phân biệt ĐỒ LÓT TRIUMPH Hàng thật - Hàng nhái

Chia sẻ bài này

Xem thêm

Tìm hiểu những ký hiệu trên nhãn mác áo ngực
4/ 5
Oleh